PHÂN TÍCH BĐS THỊ XÃ LAGI, TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI

Thị Xã Lagi là đô thị lớn thứ 02 của Bình Thuận, cấp đô thị hiện tại là đô thị loại III được chính phủ công nhận vào năm 2017 với mức điểm 87đ/ 100. Tháng 12.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã thông qua chương trình  phát triển đô thị Lagi 2020 -2030 hướng tới 2035 với các điểm chính như sau :

182950391_295917332086936_5187011199312217300_n
  1. Trong giai đoạn 2021 đến 2025, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III còn chưa đạt. Đồng thời theo nghị quyết đại hội đảng bộ Tx Lagi 2021 -2025 , và quyết định của ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Thuận đồng ý cho lập đề án thành lập Tp Lagi trên cơ sở toàn bộ diện tích Tx Lagi trước năm 2025
  2. Trong giai đoạn 2025 đến 2030 : Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí đô thị loại II
  3. Từ 2030 : đô thị loại II và hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II

Hiện nay, các dự án xây dựng hạ tầng giao thông lớn của quốc gia và địa phương đang giúp cho Lagi có nhiều ưu điểm để phát triển bđs, đặc biệt là bđs du lịch.

a, Đường Cao Tốc Phan Thiết. – Dầu Giây : điểm xuống cách Lagi chỉ 15km => giúp việc di chuyển từ Tp HCM đến Lagi thuận tiện

b Bình Thuận đã khởi công và đẩy mạnh thi công dự án quan trọng nhất Tỉnh trong 2021 – 2025 này là xây mới hoàn toàn đường DT719B ( đi ngang qua các dự án như Novaworld, Thanh Long Bay) và nâng cấp mở rộng DT719 với tổng đầu tư gần 2000 tỷ đồng . đây là tuyến đường ven kết nối 02 đô thị lớn nhất Bình Thuận là La Gi – Phan Thiết.

c, Tuyến QL55 từ giáp ranh Bà Rịa cho đến Lagi và từ Lagi kết nối đến cao tốc đã được Bộ GTVT đồng ý đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.

Đối với hạ tầng đô thị Lagi

Hiện tại Thủ tướng cũng như UBND tỉnh đã đồng hình 04 dự án khu đô thị lớn ở Lagi với tổng diện tích hơn 100 ha thuộc các phường Tân Thiện, Phước Hội,  ( ngay Coopmart Lagi) và dự án đang được đẩy mạnh triển khai ( đã hoàn thành 80% tiến độ bồi thường giải tỏa) . Bao gồm

– Khu đô thị Đông Tân Thiện

– Khu đô thị Tây Tân Thiện

– Khu đô thị Phước hội

– Khu đô thị tân thiện

đây là 04 khu đô thị trọng điểm của Lagi nhằm hướng tới việc hoàn thiện hạ tầng lên thành phố, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III cũng như hướng tới đô thị loại II

Như vậy, trong tương lai không xa, Lagi sẽ sớm trở thành điểm thu hút đầu tư về bđs du lịch, du lịch không thua kém gì các địa phương gần đó như Phan Thiết , Hồ Tràm.

Nguồn: Phước Thịnh

Sở hữu đường bờ biển thuộc top đẹp nhất Đông Nam Á dài 200km, và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200km, Bình Thuận được xem là một trong những khu vực tiềm năng thu hút nhiều Nhà đầu tư BĐS. Thời gian gần đây, Bình Thuận đang đứng trước thời cơ lớn khi dòng tiền đầu tư vào bất động sản có xu hướng dịch chuyển ra khỏi các đầu tàu kinh tế như Hà Nội hay TP HCM. Theo đó, quỹ đất ngày càng khan hiếm cộng thêm các chính sách siết chặt quy hoạch đô thị đã buộc các nhà phát triển bất động sản tìm đến các vùng đất mới như Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên... Trong xu hướng dịch chuyển này, bất động sản ven biển trở thành phân khúc được ưu tiên hàng đầu. Do đó mức đầu tư vào Bình Thuận ngày càng lớn, dẫn đến các tính huống không hay xảy ra như đất ma, lừa cọc, mất cọc, … Hiểu được nỗi lo của các Nhà đầu tư BĐS, chúng tôi đã sớm cho ra đời một công cụ hỗ trợ bạn. Sharkland như một Nhà cố vấn chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn tránh các rủi ro không cần thiết khi đầu tư nhờ vào các tính năng hữu ích được gói gọn trong Ứng dụng phần mềm công nghệ Sharkland. Ngoài ra cộng đồng các nhà đầu tư Sharkland- nơi bạn có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư từ các vị tiền bối trong ngành BĐS - giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ ý kiến cho bạn. Thật hữu ích đúng không nào! Nhanh tải app Sharkland để cùng trải nghiệm các tính năng mới này nhé!!!

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Xem thêm các bài khác

Tính Năng

TÍNH NĂNG ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Định giá BĐS – một công việc khá quen thuộc đối với các Nhà đầu tư, là cơ sở để các nhà đầu tư quyết định mua bất động sản, lập các chiến lược đầu tư với mức giá thích hợp, đảm bảo an toàn khi đầu tư BĐS

Bí quyết đầu tư

BA PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN SẼ BỨT PHÁ HẬU COVID 19

Trong buổi toạ đàm về xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19 diễn ra gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản là một trong số ít các kênh đầu tư sinh lãi nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay. Trong đó hình thức đầu tư kiểu “lướt sóng” được nhiều nhà đầu tư chọn lựa.

Bí quyết đầu tư

SAI LẦM CẦN TRÁNH VỚI NHỮNG NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Mua nhà có thể là một dấu mốc lớn trong cuộc đời nhiều người. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm, đôi khi họ có thể mắc phải những sai lầm cơ bản.
Theo nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản là một trong số ít các kênh đầu tư sinh lãi nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay. Trong đó hình thức đầu tư kiểu “lướt sóng” được nhiều nhà đầu tư chọn lựa.