ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC LÚC NÀY CẦN LƯU Ý GÌ??

Ăn theo quy hoạch kích sóng bất động sản, nhà đầu tư coi chừng ôm hận; ‘Sốt đất’ khắp nơi, tiền đổ vào bất động sản: Cảnh báo kinh tế xập xệ, không bền vững; Đầu tư bất động sản lúc này: Chỗ nào cũng tăng giá, bong bóng rất rõ… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

1. Ăn theo quy hoạch kích sóng bất động sản, nhà đầu tư coi chừng ôm hận

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội xuất hiện tình trạng sốt giá ở một số khu vực có thông tin quy hoạch. KTS. Phạm Thanh Tùng cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là do Hà Nội điều chỉnh quy hoạch chung và phê duyệt một số dự án quy hoạch phân khu, đặc biệt là phân khu đô thị sông Hồng.

Ngoài ra, thông tin chuẩn bị xây dựng một loạt cây cầu mới trên sông Hồng đoạn 40km chảy qua Hà Nội, trong đó có cầu Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2 hay hoàn thành Vành đai 3, xây dựng Vành đai 4 và các đường trục kết nối trung tâm với các quận, huyện của Hà Nội,… đã tạo tiền đề cho các huyện như Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh… khi lên thành phố

2. ‘Sốt đất’ khắp nơi, tiền đổ vào bất động sản: Cảnh báo kinh tế xập xệ, không bền vững

Mới đây nhất, thị trường đất Ba Vì “nổi sóng” sau khi Chính phủ đồng ý với ý kiến của Bộ Xây dựng về việc triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì – Suối Hai, (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội).

Hiện giá đất khu vực Ba Trại (xã Tản Lĩnh), Thụy An, Cẩm Lĩnh (Ba Vì) lên cơn sốt. Đất vị trí mặt tiền đường đắc địa, được môi giới quảng cáo là gần khu du lịch Suối Hai thuộc các xã này đang có giá 6-8 triệu đồng/m2 với diện tích 300-1.000m2. Đất sâu bên trong, gần khu du lịch Suối Hai có mức giá từ 1,2-2 triệu đồng/m2 với diện tích 1-3ha, với những lô đất diện tích hẹp hơn 1.000-2.000m2, mức giá bị đẩy lên 3-5 triệu đồng/m2

3. Quảng Trị đề xuất đầu tư sân bay hơn 5.800 tỷ theo hình thức PPP

Dự án được quy hoạch với diện tích 265 ha toạ lạc các các xã Gio Mai, Gio Quang, Gio Hải (huyện Gio Linh). Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.800 tỉ đồng được chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Trong đó, vốn góp của nhà nước là hơn 310 tỉ đồng.

Giai đoạn một sẽ xây dựng các công trình cơ bản của cảng hàng không Quảng Trị đạt tiêu chuẩn cấp 4C và sân bay quân sự cấp II, đạt công suất khoảng 2,2 triệu hành khách/năm vào năm 2046 và khoảng 5.600 tấn hàng hóa vào năm 2042

4. Đầu tư bất động sản lúc này: Chỗ nào cũng tăng giá, bong bóng rất rõ

Với phân khúc dành cho giới nhà giàu, khi thị trường điều chỉnh thì phân khúc nhà giàu cũng ít bị ảnh hưởng nhất. Tính thanh khoản của phân khúc nhà giàu khá ổn định nhưng rào cản là tầm tiền đầu tư lớn.

Đầu tư bất động sản lúc này, nhà đầu tư nên lựa chọn rõ ràng theo 2 xu hướng, một là giá rẻ, hai là chọn sản phẩm cho nhà giàu. Nhà đầu tư nên lựa chọn cụ thể và kiên định đầu tư ở 2 xu hướng vì đó là chiến lược đầu tư thông minh. Nếu cứ lơ lửng, lan man lúc này là nguy hiểm bởi thị trường sẽ chỉ đảo chiều trong khoảng 1-2 tháng thôi

Hoàng An (TH) – CafeLand

 

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác

Bí quyết đầu tư

NHỮNG KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG NHẤT CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ ĐẤT

Mua bán nhà hiện nay tồn tại 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tay giá bao giờ cũng rẻ hơn nhưng độ rủi ro rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng bạn có thể yên tâm ngủ ngon. Nhà có đầy đủ giấy tờ được pháp luật công nhận sau này cũng dễ bán hơn.