Hai phương án về hệ số điều chỉnh giá đất tại TP.HCM năm 2022

Đầu tư căn hộ cho thuê: nên chọn khu trung tâm hay vùng ven; Có nhiều người “cất tiền” chờ Covid mới mua nhà; Lấy ý kiến các sở ngành về điều chỉnh hệ số giá đất tại TPHCM năm 2022… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Việt Nam sẽ chấp nhận và sử dụng “hộ chiếu vaccine” thế nào?

Trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 7/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và còn lâu dài, không thể khống chế tuyệt đối, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất chuyển chủ trương từ “Không Covid” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, có nghĩa là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, xã hội.

Trong đó, chiến lược “hộ chiếu vaccine”, “thẻ xanh sức khỏe” hay “giấy chứng nhận sức khỏe số”… được xem là giải pháp khả thi nhằm từng bước mở cửa nền kinh tế – đặc biệt là các ngành liên quan đến dịch vụ và du lịch

Đầu tư căn hộ cho thuê: nên chọn khu trung tâm hay vùng ven?

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng phân khúc căn hộ cho thuê vẫn có nhiều tiềm năng sinh lời khi dịch bệnh đang trên đà được kiểm soát. Tuy nhiên, lựa chọn căn hộ thuộc khu vực nào để đầu tư là vấn đề khiến nhiều người phân vân.

Anh Đặng Minh Tâm, môi giới bất động sản tại quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết sau khi Hà Nội nới lỏng lệnh giãn cách, nhiều khách hàng nhờ anh tìm một số dự án căn hộ để đầu tư cho thuê. “Mặc dù dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhưng nhiều người tin cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường. Đâu đó lượng khách thuê nhà vẫn có khi hoạt động kinh tế bắt nhịp trở lại. Do đó, tiềm năng của phân khúc cho thuê vẫn lớn”, anh Tâm cho hay

Có nhiều người “cất tiền” chờ Covid mới mua nhà

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh, nhưng bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn. Đó là lý do tại sao nhiều người vẫn tim cách mua bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng.

Ở góc độ quản lý nhà nước, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề qua bốn đợt dịch bùng phát. Nhiều dự án dừng thi công, nguồn cung giảm. Giao dịch 2020 và 2021 có sự thay đổi. Trong 6 tháng đầu năm nay, giao dịch bất động sản vẫn nhộn nhịp, mặc dù có giảm so với năm 2019

Lấy ý kiến các sở ngành về điều chỉnh hệ số giá đất tại TPHCM năm 2022

Sở đưa ra hai phương án về hệ số điều chỉnh giá đất để áp dụng cho năm tới. Trong các phương án đề xuất đã có tính đến những yếu tố ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phương án 1 giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất như cũ, theo Quyết định 18/2021 ngày 8-6-2021. Phương án 2 tăng thêm 0,5. Cụ thể, nhóm 1 với hệ số cũ là 1,5 lần được đề xuất tăng lên 2 lần. Sở Tài chính tính toán với mức tăng này thì giá đất nhân hệ số điều chỉnh bằng 14% đến 28,62% giá thị trường

Hoàng An (TH)

SharkLand là nền tảng công nghệ toàn diện đầu tiên tại VN dành riêng cho nhà đầu tư bất động sản, với sự hợp tác chiến lược với các đối tác có thương hiêu số 1 thế giới trong ngành. Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) của SharkLand là độc quyền được phát triển riêng cho mục đích phân tích tự động hàng triệu dữ liệu BDS để săn tìm và xếp hạng hàng loạt ‘kèo thơm’ bất động sản cho NĐT SharkLand tích hợp toàn bộ hệ sinh thái BĐS như hội đồng cố vấn cao cấp hàng đầu của riêng mỗi NĐT, luôn sẵn sàng giúp NDT phân tích những cơ hội đầu tư ‘nóng nhất’ với hàng loạt quy trình và đánh giá có độ chính xác và chuyên nghiệp, khoa học 24/7, phản hồi tức thì. Nhà đầu tư yên tâm không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội lớn nào trong thời gian cực nhanh mà vẫn đảm bảo được rà soát và phân tích trên số lượng lớn với hàng trăm yếu tố để ra quyết định thông minh trong chớp mắt.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Xem thêm các bài khác

Bí quyết đầu tư

5 CÁCH KIỂM TRA XEM NHÀ ĐẤT CÓ ĐANG BỊ THẾ CHẤP NGÂN HÀNG KHÔNG?

Việc mua bán nhà đất đang thế chấp chỉ hợp pháp khi có sự đồng ý của bên nhận thế chấp – ngân hàng. Trường hợp bên bán cố tình giấu giếm giao dịch này thì việc mua bán nhà dù đã lập thành hợp đồng cũng trở nên vô nghĩa, bên mua rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Vậy để tránh rủi ro, người mua có thể kiểm tra nhà đất đang bị thế chấp hay không bằng cách nào?

Tính Năng

TÍNH NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH TẠI SHARKLAND

Tính năng Quản lý tài chính toàn diện là tính năng quản lý tài chính cá nhân được tối ưu hóa dành cho các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Tính năng sẽ giúp các NĐT ghi chép các khoản thu chi, tài sản, khoản nợ một cách nhanh chóng, dễ dàng

Bí quyết đầu tư

4 CÁCH NHẬN BIẾT ĐẤT CÓ DÍNH QUY HOẠCH HAY KHÔNG?

Thực tế cho thấy, không ít trường hợp rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” khi mua phải đất dính quy hoạch, đặc biệt là mua đất để ở. Do đó, các cách nhận biết một mảnh đất có thuộc diện quy hoạch hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm.