THỰC HƯ NHÀ ĐẤT RAO BÁN CẮT LỖ GIẢM GIÁ MÙA DỊCH

Thời gian gần đây, làn sóng rao bán nhà, đất “cắt lỗ”, giảm giá mùa dịch nở rộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Dạo quanh các group, hội nhóm mua bán giao dịch nhà đất trên mạng xã hội, sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều lời rao bán, ra hàng nhà đất chính chủ, giảm giá đầy hấp dẫn.

“Chỉ hơn 2 tỷ sở hữu nhà ngay mặt khu bàn cờ quận Tân Phú. Đường rộng, sạch sẽ, dân trí, an ninh. Chỉ 15 phút đến sân bay, gần TTMT Aeon Mall… Pháp lý chuẩn, liên hệ xem nhà trực tiếp – không tiếp môi giới.” là những dòng thông tin được tài khoản mang tên A.C đăng trong một group mua bán nhà đất ở TP.HCM.

Chúng tôi đã nhắn tin liên hệ với tài khoản này và được biết, căn nhà được rao bán nằm tại khu vực sầm uất của quận Tân Phú với diện tích 23m2. Giá bán là 2,4 tỷ đồng. Đáng chú ý, dù ghi thông tin bán nhà chính chủ, không tiếp môi giới nhưng khi chúng tôi liên hệ tìm hiểu, người này lại nhận mình là môi giới và đề nghị chúng tôi để lại số điện thoại khi nào có căn nhà tốt hơn lại liên hệ.

Trong khi đó, một người có tên N.L. lại rao bán căn hộ chung cư diện tích khoảng 60m2 ở quận Tân Bình. Người này cho biết giá căn hộ rao bán ở tầng 4 (không thang máy) khu chung cư Bàu Cát 2 là 2 tỷ. Đáng chú ý, theo L. đây là giá đã giảm mùa dịch nên phải nhanh chân mua.

“Em bán căn 60m2 chung cư Bàu Cát 2 anh ơi. 60m2 thông thủy, giá 2 tỷ, em cần tiền gấp mùa dịch mới có giá đó, chứ bình thường cao hơn nhiều. Anh mua lẹ thì giảm thêm chút đỉnh. Yên tâm, đây nhà em chính chủ.” L. trả lời chúng tôi qua điện thoại.

Thế nhưng, khi chúng tôi nêu thắc mắc về giá căn hộ chung cư Bàu Cát 2 không rẻ hơn so với khi bình thường, L. lảng tránh. Ngoài ra, anh cũng cho biết, mình không có nhu cầu tiếp khách không thiện chí.

Chúng tôi đã sử dụng một số công cụ (tool) định giá nhà đất tại các khu vực nêu trên. Kết quả cho thấy giá trị bất động sản mà những người này rao bán không hề giảm giá hay “cắt lỗ”. Ngược lại, giá trị còn có phần nhỉnh hơn dù hiện tại đang là mùa dịch, ai cũng muốn ra hàng nhanh.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, thực tế, làn sóng bán nhà cắt lỗ, giảm giá mùa dịch là có và nhiều người thực sự cần tiền nên mới phải bán nhà, rao bán bất động sản. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư mà bán nhà với giá cao, hoặc rao bán nhà ảo. Thực tế, thời điểm này giao dịch bất động sản cũng rất nhiêu khê, nên các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

“Trước khi mua cần tìm hiểu giá trị thực tế của bất động sản, nó sử dụng vào mục đích gì, ở đâu, từ đó mới xác định được giá cả. Sau đó, tìm hiểu thông tin pháp lý và sự biến động của thị trường, để tránh bị mắc bẫy. Mùa dịch này, không thể đi lại, mà đặc thù bất động sản, nhất là nhà ở thì cần có sự xem xét thực tế kỹ lưỡng, nên đừng vội vàng xuống tiền khi chưa tới tận nơi tìm hiểu kỹ.” – một chuyên gia nhận định.

Liên Thượng

Thời gian qua, trên các diễn đàn mua bán online bất động sản xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc một số doanh nghiệp, nhà đầu tư giảm giá bán, cắt lỗ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sự thật có đúng như vậy? Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, làn sóng này chưa mạnh, chỉ là những trường hợp đơn lẻ. Theo dõi và tải ngay Sharkland để cập nhật nhiều tính năng mới, tránh những trường hợp không rõ về tình hình kinh tế thị trường và tránh được những rủi ro sau này

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Xem thêm các bài khác

Tính Năng

TÍNH NĂNG ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

Định giá BĐS – một công việc khá quen thuộc đối với các Nhà đầu tư, là cơ sở để các nhà đầu tư quyết định mua bất động sản, lập các chiến lược đầu tư với mức giá thích hợp, đảm bảo an toàn khi đầu tư BĐS

Bí quyết đầu tư

BA PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN SẼ BỨT PHÁ HẬU COVID 19

Trong buổi toạ đàm về xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19 diễn ra gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản là một trong số ít các kênh đầu tư sinh lãi nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay. Trong đó hình thức đầu tư kiểu “lướt sóng” được nhiều nhà đầu tư chọn lựa.

Bí quyết đầu tư

SAI LẦM CẦN TRÁNH VỚI NHỮNG NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Mua nhà có thể là một dấu mốc lớn trong cuộc đời nhiều người. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm, đôi khi họ có thể mắc phải những sai lầm cơ bản.
Theo nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản là một trong số ít các kênh đầu tư sinh lãi nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay. Trong đó hình thức đầu tư kiểu “lướt sóng” được nhiều nhà đầu tư chọn lựa.