QUY TRÌNH VAY VỐN NGÂN HÀNG ĐỐI VỚI CÁ NHÂN

Đây là case vay vốn cho căn hộ chưa ra sổ.Những case khác thường cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau 1 số loại giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn. Thường sẽ liên hệ các ngân hàng tài trợ cho dự án

I- Chuẩn bị hồ sơ:

  1. Hồ sơ Pháp lý.

+ CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn. Nếu dùng CCCD thì phải gửi thêm CMND cũ hoặc giấy xác nhận đổi qua CCCD. Chuẩn bị đầy đủ của 2 vợ chồng (nếu có).

+ Hộ khẩu.

+Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân (nếu chưa kết hôn)

  1. Hồ sơ chứng minh thu nhập

Chứng minh thu nhập từ tiền lương:

+Hợp đồng lao động

+Sao kê lương qua tài khoản ngân hàng (thường yêu cầu sao kê 6-12tháng gần nhất), nếu nhận lương bằng tiền mặt thì cần xác nhận lương của công ty (3-6tháng gần nhất).

Chứng minh thu nhập từ cho thuê:

+Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đang cho thuê ( cà vẹt xe hơi, sổ hồng, …)

+Hợp đồng cho thuê tài sản

+Chứng minh nhận tiền thuê (cái này nếu có thì tốt, còn có khi không cần do phần lớn nhận bằng tiền mặt)

Nếu việc chứng minh thu nhập của 1 người không đủ điều kiện vay, thì gửi hồ sơ chứng minh tương tự của người đồng trả nợ (vợ/chồng/ba mẹ,…).

  1. Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

+ Hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư.

+ Các văn bản chuyển nhượng bất động sản nếu bất động sản được chuyển nhượng nhiều lần.

+Hợp đồng đặt cọc

+Hóa đơn tài chính nếu có

+Văn bản chuyển nhượng bất động sản công chứng

+Văn bản đồng ý chuyển nhượng trước thuế, xác nhận chưa nộp hồ sơ làm sổ, xác nhận số tiền thanh toán, văn bản xác nhận chuyển nhượng sau thuế (cái này đối với sản phẩm dự án)

+Biên bản bàn giao nhà nếu đã bàn giao

II – Quy trình cho vay thông thường:

Bước 1: Cung cấp hồ sơ pháp lý, hồ sơ chứng minh thu nhập, hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, các văn bản chuyển nhượng chủ cũ.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay và định giá tài sản

Bước 3: Thông báo cho vay. Lúc này sẽ có đoạn ký hợp đồng 3 bên người mua, người bán, ngân hàng trước thời điểm công chứng. Để thuận tiện thường sắp xếp trong ngày công chứng luôn.Ngân hàng sẽ giải ngân phong tỏa.

Bước 4: Giải tỏa tiền phong tỏa. Khi các thủ tục mua bán, nộp thuế, đổi tên sở hữu hoàn tất, bổ sung đầy đủ các hồ sơ phía trên cho ngân hàng.Ngân hàng sẽ tiến hành nhập kho và ký hợp đồng 3 bên: ngân hàng, chủ đầu tư và người mua. Sau đó sẽ giải tỏa tiền phong tỏa. Kết thúc giao dịch.

Nguồn: Cao Hữu

Hiện nay, vay vốn ngân hàng không còn là vấn đề vô cùng khó khăn và nan giải đối với các nhà đầu tư BĐS. Liệu các nhà đầu tư có thể tính toán được số tiền hằng tháng cần phải đóng hay không? Sharkland sẽ giúp bạn điều này. Với tính năng ước tính tiền vay bạn sẽ không cần tính toán suy nghĩ về lãi suất cần phải trả, mà mức độ tin cậy lên đến 80-85%. Chưa hết, còn có nhiều tính năng khác được tính hợp trong ứng dụng Sharkland nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong mọi giao dịch BĐs. Nhanh tay tải App Sharkland để trải nghiệm ngay nhé!!

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác