GỠ VƯỚNG CHO ĐẤT GIẤY TAY THUỘC DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH

Một tổ công tác gồm nhiều cơ quan ban ngành vừa được Đồng Nai thành lập để giải quyết vướng mắc cho các hồ sơ đất đai chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy tay thuộc khu vực dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

dat---giay---tay (1)

Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai được giao làm tổ trưởng tổ công tác. Nhiệm vụ chính của tổ là phối hợp cùng với UBND huyện Long Thành xử lý từng trường hợp đối với các trường hợp đất cho tặng, chuyển nhượng bằng giấy tay trong phạm vi dự án sân bay Long Thành. Những trường hợp không xử lý được phải báo cáo UBND tỉnh để có hướng giải quyết.

Được biết, để thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai phải di dời diện tích 5.000ha thuộc 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành.

Hiện nay, huyện Long Thành đã công khai, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 3.925 hộ dân trong khu vực 1.600ha với tổng kinh phí là 7.900 tỉ đồng.

Đối với 209 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng đất trọn thửa bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định phải xử lý dứt điểm trong tháng 6/2021. Đối với 902 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng một phần thửa đất bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, đề nghị UBND H.Long Thành lên phương án thuê đơn vị tư vấn để tư vấn cách xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Để phục vụ tái định cư cho các hộ dân phải di dời, tỉnh Đồng Nai đã cho xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn có diện tích 282 ha được chia làm 3 phân khu. Phân khu 1 có diện tích 87 ha với quy mô dân số từ 10.500 – 11.500 người; phân khu 2 có diện tích hơn 95 ha, quy mô dân số 8.000 – 9.000 người và phân khu 3 có diện tích 100 ha, quy mô dân số 8.000 – 9.000 người. Khu tái định cư này nằm tiếp giáp với đường 769 và khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn. Đến nay, khu tái định cư này đã dần hoàn thiện và tổ chức cho người dân bốc thăm chọn những nền đất đầu tiên.

Nguồn: CafeLand

Thông tin từ Báo Đồng Nai, UBND tỉnh này vừa chấp thuận việc thành lập Tổ công tác xử lý vướng mắc đối với các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất bằng giấy tay thuộc dự án sân bay Long Thành. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên Môi trường làm tổ trưởng tổ công tác, các thành viên còn lại gồm Sở Xây dựng, Sở Tài chính và Thanh tra tỉnh. Nhiệm vụ của tổ công tác là phối hợp làm việc với UBND huyện Long Thành xử lý từng trường hợp đối với các hồ sơ đất đai chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy tay vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Đối với các trường hợp không xử lý được, tổ công tác có trách nhiệm báo cáo, đề xuất UBND tỉnh để chỉ đạo hoặc xin ý kiến của Trung ương chỉ đạo các bộ, ngành hướng dẫn xử lý. Hiện nay, tin tức về Sân bay Long Thành hiện đang được rầm rộ trên các mặt báo Online và Offline, các nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt được các tin tức mới nhất trong ngày một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, Hãy tải Sharkland vào chiếc điện thoại của bạn vì nó tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư BĐS như tính năng ước tính tiền vay, bản đồ nhiệt, định giá BĐS, … Ngoài ra tính năng cộng đồng cũng được tích hợp trong các tính năng của Sharkland, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong mọi cuộc giao dịch BĐS. Hãy nhanh tay sở hữu ngay nhà cố vấn chuyên nghiệp như Sharkland nhé!!!

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác