THỊ TRƯỜNG BĐS TPHCM MÙA DỊCH

12_zing-1024x649

Nhà phố, biệt thự

Theo DKRA Vietnam, tình hình giao dịch thứ cấp nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM trong tháng 5/2021 kém sôi động và tiếp tục có xu hướng giảm do tác động từ việc bùng phát dịch tại Tp.HCM.

Theo số liệu thống kê, trong tháng 5/2021 thị trường Tp.HCM ghi nhận 3 dự án mở bán, bao gồm 2 dự án mới và 1 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 75 căn, giảm 26% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 53% (khoảng 40 căn), giảm 49% so với tháng 4/2021.

Căn hộ

Tại thị trường Tp.HCM, trong tháng 5/2021 ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nguồn cung lẫn số lượng dự án mới (1 dự án mới và 1 giai đoạn tiếp theo) với khoảng 374 căn, bằng 14% so với tháng trước (2,698 căn). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 31% trên nguồn cung mới với khoảng 115 giao dịch thành công, bằng 5% so với lượng tiêu thụ ở tháng trước (2,115 căn). Theo đơn vị này, dịch bệnh bùng phát trở lại vào cuối tháng, gây tâm lý quan ngại đối với người mua cũng như làm trì hoãn kế hoạch ra hàng của các CĐT.

Giao dịch thứ cấp

Theo DKRA, tình hình giao dịch thứ cấp tất cả các phần Tp.HCM kém sôi động và tiếp tục có xu hướng giảm do tác động từ việc bùng phát dịch tại Tp.HCM.

Nhà phố cho thuê

Bà Võ Thị Khánh Trang, Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills TPHCM cho biết thị trường đang chuyển sang hướng khách thuê dẫn dắt thị trường còn chủ nhà đang giảm dần sự lạc quan, đã bắt đầu tiếp nhận việc thương lượng để có thể cho thuê mặt bằng. Giá thuê tiếp tục lao dốc, giảm từ 20% đến 40% giá chào thuê hiện tại. Thời hạn hợp đồng vẫn duy trì ở mức 3 đến 5 năm, tuy nhiên, khách thuê đề xuất không tăng giá thuê trong suốt thời hạn thuê mặt bằng. Nếu đợt giãn cách quá dài và mức giảm tiền thuê không được thống nhất, chủ nhà phố cũng đã nghĩ đến giải pháp tìm kiếm khách thuê mới và ưu tiên cho khách thuê văn phòng, trụ sở công ty.

Theo Savills, với đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, một vài mặt bằng cho thuê tại TP HCM dù đã dựng vách thi công vẫn chấp nhận chịu lỗ, trả lại không thuê. Tỷ lệ lấp đầy mặt bằng nhà phố cho thuê tăng trưởng chậm lại. Nhà phố căn góc ở những tuyến đường có lượng giao thông cao được thuê tốt hơn, còn lại đều bị ảnh hưởng. Một số chủ nhà đã phải hỗ trợ giảm 20 – 40% giá thuê nhằm giữ được hợp đồng thuê.

Nguồn: Tổng hợp từ báo cafef

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản (BĐS) chững lại, giá nhà đất ở thị trường thứ cấp có xu hướng giảm và chỉ tăng nhẹ ở thị trường sơ cấp. Theo nhận định của các chuyên gia, đây chính là thời điểm thích hợp cho những người có nhu cầu ở thực, đủ tiềm lực tài chính chọn chốn an cư phù hợp. Còn theo giới kinh doanh BĐS, dịch Covid-19 tái bùng phát lại khiến thị trường BĐS trầm lắng, nhiều chủ đầu tư buộc phải gia tăng thêm các gói khuyến mại để thu hút người mua, còn thị trường thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng sẽ phải cắt lỗ, bán tháo do áp lực về tài chính. Tuy nhiên đừng lo lắng quá, vì dịch sẽ sớm được kiểm soát và nhịp sống cũng sẽ sớm trở về như ban đầu. Điều mà bạn cần làm bây giờ là chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo trước khi đi vào các giao dịch, đặc biệt bạn nên trang bị cho mình các kiến thức về BĐS. Đồng thời tặng cho bản thân một nhà cố vấn chuyên nghiệp như Sharkland. Sharkland tích hợp các tính năng siêu hữu ích hỗ trợ các Nhà đầu tư trong mọi giao dịch BĐS, tránh được các rủi ro khi đầu tư bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI chỉ Sharkland mới có. Chưa hết, Cộng đồng Nhà đầu tư BĐS -  nơi bạn có thể học hỏi chia sẻ kinh nghiệm từ các Nhà đầu tư kỳ cự dày dặn kinh nghiệm. Mùa dịch cũng đến rồi và cũng sắp qua đi, tại sao bạn không trải nghiệm thử Sharkland, đây cũng là cơ hội để bạn có thể thử khám phá về Sharkland đấy!!! Nhanh tay tải ứng dụng Sharkland ngay nhé!!!

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác