5 BÍ QUYẾT LẼ RA BẠN PHẢI SỞ HỮU TỪ LÂU KHI MUỐN MUA NHÀ GIÁ RẺ

Nếu muốn mua nhà hay Bất động sản(BĐS) với giá rẻ, chúng ta phải “BIẾT TRẢ GIÁ” với người bán. Trong đầu tư bất động sản, kỹ năng này được nâng tầm thành “thương lượng giá”.

Biết đàm phán không những có thể giúp mua được giá tốt mà còn có thể tạo được nhiều lợi thế khác. Sau đây là chia sẻ 5 kinh nghiệm đúc kết từ thực tế.

don-bay-tai-chinh-ngan-hang-768x576
  1. BIẾT “CHÊ” KHÉO

Đây là đòn tâm lý thường xuyên được dùng để giảm giá bán. Với người mua kinh nghiệm, họ sẽ quan sát nhà rất kỹ lưỡng hoặc đi xem nhà vào thời điểm đặc biệt để tìm ra những điểm bất lợi và hạn chế của BĐS như lối đi vào hẹp, chất lượng công trình xuống cấp, những vị trí bị thấm nước hoặc nứt nẻ,..

Khi thương lượng, người mua nêu những điểm này ra và “chê”, nếu người bán không giải thích hợp lý, người mua sẽ có cơ sở để giảm giá xuống. Càng nhiều điểm “chê”, càng dễ hạ giá.

Điểm chê đôi khi không phải là yếu điểm của nhà mà có thể là một chi tiết mà người mua không thích như phong thủy, vị trí các phòng, ảnh hưởng từ tiếng ồn, khói bụi xung quanh…

Tuy nhiên “chê” là một nghệ thuật vì lạm dụng không khéo dễ gây mất lòng dẫn đến hỏng việc. Vì vậy người mua nên tránh sa vào số lượng “vạch lá tìm sâu – đụng đâu chê đó”. Chỉ nên chọn 2-3 yếu điểm thật “đắt” và chê một cách “hợp tình hợp lý”.

  1. SO SÁNH GIÁ BĐS LÂN CẬN

Khi đi thương lượng nhất thiết nên có ít nhất một CON SỐ về giá nhà hoặc BĐS gần đó bỏ túi để dễ bề đem ra so sánh khi thương lượng.

Đây là cách thương lượng giá đơn giản nhưng rất hiệu quả và cũng để chống tình huống chủ nhà nói thách vì giá nhà hoặc BĐS cùng một khu vực khó có thể chênh lệch cao trừ khi vị trí BĐS quá đặc biệt.

  1. NẮM BẮT TÂM LÝ CHỦ NHÀ

Giao tiếp và tạo được cảm tình với chủ nhà sẽ tạo không khí thân thiện, thuận tiện để thương lượng giá hơn. Luôn có một lý do nào đó đằng sau việc buôn bán . Đôi khi là vì chủ nhà chuẩn bị định cư sum họp với gia đình ở nước ngoài, đôi khi là để trả nợ hoặc đầu tư làm ăn.

Dù lý do là gì chỉ cần tạo được mối liên hệ từ bản thân với người chủ, chia vui hoặc đồng cảm với họ sẽ giúp việc mua bán và giải quyết các vấn đề phát sinh “thuận buồm xuôi gió” hơn.

  1. ĐỀ NGHỊ LỢI ÍCH KÈM THEO

Đích đến của việc thương lượng không phải lúc nào cũng là GIẢM GIÁ.

Đôi khi thay vì đề nghị hạ giá, hãy yêu cầu người bán thêm một số tiện ích kèm theo cho BĐS định mua. Ví dụ như khoản tiền hoa hồng cho môi giới, chi phí làm công chứng hoặc đơn giản là một số đồ nội thất.

Kinh nghiệm của những người hay đầu tư là thương lượng để được ưu đãi về thanh toán như kéo dài thời gian thanh toán, chia theo theo từng đợt,…

  1. ĐI CÙNG CHUYÊN GIA

Khi đi xem nhà có thể đi một mình nhưng khi đi “trả giá” nhất định không nên đi một mình.

Nên mang theo một “chuyên gia” có nhiều kinh nghiệm hơn bản thân như: môi giới chuyên nghiệp, người thân hoặc ít nhất là một bạn.

Nên chọn người đi cùng là người có tính cách đối lập với bản thân. Ví dụ: là người nội tâm, kiệm lời ít nói, thích quan sát hơn là bày tỏ ý kiến thì nên đi với người nào hoạt ngôn một chút, biết niềm nở để họ thay mình tiếp chuyện.

Còn ngược lại, người hướng ngoại, thích đàm phán, hay đưa ra quyết định nhanh thì nên đi với người điềm đạm, biết tính toán để họ giúp mình quan sát, đánh giá, bàn bạc lại để có quyết định tốt nhất.

Có người đi cùng, đặc biệt là người có kinh nghiệm thì lời nói sẽ có SỨC NẶNG hơn, việc thương lượng và ra quyết định cũng sẽ tốt hơn.

Nguồn: Đào Nguyễn.

Mua nhà là một quyết định vô cùng quan trọng với bất kỳ ai. Theo khảo sát của Realtor.com, 80% thế hệ Z có khả năng tiết kiệm hoặc dự định tiết kiệm để mua nhà trước năm 27 tuổi. Con số mong muốn này cao gấp đôi so với những thế hệ trước đó. Trên thực tế, việc mua nhà trước năm 27 tuổi hiện nay là mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được. Tuy nhiên, nó đòi hỏi chúng ta cần có một kế hoạch chi tiết, rõ ràng và đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt. Do đó, bạn cần một công cụ hỗ trợ bạn trong các bước chuẩn bị mua nhà. Sharkland có bộ Bí quyết, bao gồm các phương pháp định giá nhà đất sơ bộ trên một địa điểm, phương pháp và kĩ thuật định giá nhà đất của Sharkland,... Ngoài ra Sharland còn có các tính năng khác giúp các nhà đầu tư giảm thiểu các rủi ro khi mua nhà, mua đất. Nghe đến đây bạn đã muốn thử trải nghiệm chưa nào, nhanh tay tải Sharkland để trải nghiệm ngay nhé!!!

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác