CẢNH BÁO NHỮNG SAI LẦM MÀ BẠN PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT KHI KHI ĐẦU TƯ BĐS

  1. Mơ hồ về thị trường

Bạn nên học cách đầu tư thông minh. Hầu hết chúng ta đều biết rằng đầu tư vào bất động sản có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên nhiều người đầu tư liều lĩnh qua việc mua bán bất động sản nhưng lại chẳng biết chút kiến thức cơ bản trong việc đầu tư cũng như thông tin thị trường.

  1. Không biết chớp thời cơ

Đa số những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ trong lòng. Điều họ cần làm là dẹp hết mọi lo lắng và đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông mà phải sử dụng kiến thức, tính toán hợp lý, ra đòn dứt điểm, đúng nơi, đúng chỗ.

  1. Đánh mất cơ hội đầu tư

Nhà đầu tư đã không bao giờ khởi đầu cho chương trình đầu tư vì họ hy vọng rằng sẽ có vài vụ tốt hơn ở đâu đây và họ cứ chờ…và chờ. Lời khuyên là bạn nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư của bạn trong cả năm trời chỉ để chờ một thương vụ khác tốt hơn.

  1. Không sàng lọc bất động sản

Một phần trong việc đầu tư thành công là phải chọn cái tốt nhất và thích hợp với tài chính nhất . Đừng cho rằng ngôi nhà đầu tiên bạn thấy là tuyệt vời. Có quá nhiều nhà đầu tư mua bất động sản mà họ cho là chúng quá đẹp hay họ lười đi xem những bất động sản khác ở những khu tốt hơn.

  1. Bi quan về thị trường

Nhiều người nghĩ rằng việc đầu tư bất động sản là một trò chơi quá phức tạp và khắc nghiệt, chì dành cho những người giàu có tham gia. Những ai có ý định đầu tư đều có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nó không quá khó khăn như bạn nghĩ.

  1. Vỡ kế hoạch tài chính

Vấn đề tài chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc mua bất động sản. Bạn cần xác định việc bạn mong chờ gì trong việc đầu tư này. Việc không tính toán kỹ đồng tiền cũng như lãi suất ngân hàng đã khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào khủng hoảng tài chính. Nhất là vào những thời điểm: góp vốn và đáo hạn.

  1. Không đánh giá đúng tiềm năng

Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất của nhà đầu tư đối với bất động sản.Nhiều người đã quyết định chi một số tiền lớn để đầu tư mà chẳng quan tâm bất động sản này sẽ dùng như thế nào và lợi nhuận tương lai thế nào. Họ chỉ biết rằng “mua 1, bán 2″ là đã có lợi nhuận trong khi tiềm năng của bất động sản đó có thể là 4, 5 trong tương lai gần.

  1. Ảo tưởng về lợi nhuận

Nhiều người cho rằng, việc kinh doanh bất động sản sẽ giàu có rất nhanh mà không sử dụng tiền của chính mình. Thậm chí, lợi nhuận sẽ phát sinh chỉ sau 1 đêm. Đây là một ảo tưởng hết sức nguy hiểm bởi lợi nhuận đầu tư sinh ra phải có cơ sở nhất định.

  1. Nợ nần, thế chấp

Việc vay nợ thế chấp rất tốt, và không đáng sợ lắm. Những khoản vay nợ thế chấp là những chìa khoá để tạo sự giàu có trong đầu tư bất động sản.

  1. Không nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên gia.

Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy, hãy tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để được tư vấn và giúp đỡ.

Theo Đào Nguyễn

 Có thể thấy rằng việc đầu tư bất động sản cho chúng ta nhiều cơ hội và lợi nhuận cao tuy nhiên điều này cũng chính là con dao hai lưỡi, sẽ có những trường hợp bị lợi dụng và lừa đảo trong để kiếm lời trong thị trường bất động sản đối với những người ít kiến thức và kinh nghiệm. Do đó để tăng thêm kiến thức và kinh nghiệm cho những nhà đầu tư bất động sản, chúng tôi đã có ứng dụng Sharkland hỗ trợ các nhà đầu tư. Tại cộng đồng Sharkland nơi giao lưu và chia sẻ những những kiến thức và kinh nghiệm trong thị trường bất động sản. Và đặc biệt là những tính năng cao cấp hỗ trợ các nhà đầu tư bất động sản như định giá BĐS, kiểm tra quy hoạch, ước tính tiền vay,... Để sở hữu một cố vấn chuyên nghiệp trong thị trường bất động sản, hãy tải và trải nghiệm Sharkland ngay nhé.

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác