LÀM THẾ NÀO ĐỂ VAY VỐN NGÂN HÀNG MỘT CÁCH DỄ DÀNG NHẤT

A. Bạn phải chứng minh thu nhập.

  1. Bảng lương

Đối với thu nhập từ lương, cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng là xuất trình bảng lương 3-6 tháng gần nhất (tùy theo từng ngân hàng), hoặc hợp đồng lao động (còn hiệu lực)… Đây là một trong những nguồn thu nhập rõ ràng, ổn định và dễ chứng minh nhất

2. Cổ phiếu, cổ tức

Nguồn thu nhập này, các ngân hàng chỉ chấp nhận một số cổ phiếu thuộc các công ty có tên tuổi, uy tín và phải có lợi nhuận trong 02 năm liên tiếp gần nhất tính từ thời điểm bạn đề nghị vay ngân hàng về trước đó.

Phần cổ tức sẽ trở thành thu nhập được ngân hàng chấp nhận khi khách hàng chứng minh được công ty sở hữu cổ phiếu là công ty uy tín trên thị trường và làm ăn có lãi trong 2 năm liên tiếp gần nhất.

B. Hồ sơ cần có:

Bảng báo cáo tài chính của công ty trong 2 năm gần nhất, trong đó có bản khai thuế và có kiểm toán độc lập.

Giấy tờ xác nhận hoặc biên bản chứng minh về việc góp vốn và tỷ lệ cổ tức được chi trả.

Sao kê tài khoản cá nhân do ngân hàng cung cấp để chứng minh số tiền đã chi trả.

Trường hợp: Vay ngân hàng từ cho thuê nhà, nhà trọ

Đối với loại thu nhập này,  khách hàng có nhu cầu vay cần phải nộp các giấy tờ để chứng minh tính ổn định của thu nhập và ngân hàng sẽ cử cán bộ ngân hàng xuống tận nơi để khảo sát trực tiếp để nắm bắt tình hình thực tế.

Các giấy tờ cần nộp bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do người có nhu cầu vay đứng tên (có thể là sổ đỏ hoặc sổ hồng); Sổ ghi chép thu tiền cho thuê nhà hàng tháng (hoặc hợp đồng cho thuê nhà giữa hai bên); Danh sách đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của tất cả người thuê trọ đã được đăng ký với cơ quan công an phường/xã trước đó.

Trường hợp: Nguồn thu nhập từ lợi nhuận của công ty

Nếu công ty của khách hàng làm ăn có lãi ổn định thì việc vay ngân hàng đối với nguồn thu nhập từ công ty riêng của khách hàng cũng là một trong những cách khá tốt.

Khách hàng cần nộp cho ngân hàng các giấy tờ gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty; Điều lệ của công ty; Biên lai nộp thuế của công ty trong kỳ gần nhất; Báo cáo tài chính của công ty; Sổ phụ của công ty tại ngân hàng – nơi mà công ty đã mở tài khoản trước đó để giao dịch.

Trường hợp: Thu nhập từ kinh doanh tự do

Đặc thù của việc kinh doanh tự do là ít khi có hóa đơn thu, chi, ghi chép để chứng minh được năng lực kinh doanh thực tế.

Khách hàng cần nộp một số giấy tờ, bao gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể đứng tên người vay ngân hàng; Biên lai nộp thuế gần nhất; Hóa đơn tiền điện, nước hoặc hóa đơn nhập hàng – bán hàng (nếu có); Sổ sách ghi chép hoạt động kinh doanh hàng ngày 3 tháng gần nhất; Hóa đơn V.A.T nhập hàng của các công ty cung cấp.

 Nguồn: Jen ĐàoVay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản là một hướng huy động vốn rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hiện nay, thị trường bất động sản năm 2021 có tín hiệu tốt cộng thêm lãi suất ngân hàng năm 2021 đang giảm mạnh và điều này dẫn đến việc rất nhiều nhà đầu tư tìm đến các ngân hàng để vay vốn nhằm mục đích đầu tư vào BĐS. Tuy nhiên không ít Nhà đầu tư khó có thể tính toán chính xác tiền lãi và tiền gốc theo từng tháng, từng năm. Chính vì thế, chúng tôi đã tạo ra tính năng Ước tính tiền vay. Với các gói vay tại các ngân hàng có trong tính năng này, bạn không cần lo vì Sharkland sẽ tính toán thay bạn tiền lãi và tiền gốc  một cách cụ thể và nhanh chóng, độ chính xác lên đến 90%. Và chưa hết, Sharkland còn có các tính năng khác được gói gọn trong Ứng dụng Sharkland nhằm hỗ trợ bạn giảm thiểu rủi ro không cần thiết khi giao dịch BĐS. Nhanh tay tải App Sharkland ngay để trải nghiệm nhé!!!

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác