NHỮNG KẺ TIẾP TAY CHO SỐT ĐẤT

Nếu bạn lên Facebook, TV, báo chí bây giờ thì ngập tràn các tin về Bất động sản. Đi đâu cũng thấy hỏi nhau về đất, đầu ai cũng toàn đất . Và một số yếu tố dẫn đến tình trạng này như:

Thứ nhất – Tiền rẻ. Nếu có tiền thì ít ai nghĩ tới gửi tiết kiệm thời điểm này do lãi suất rất thấp (khoảng 3.5-5% tuỳ kỳ hạn). Trong khi việc đầu tư vào các ngành khác thì rất rủi ro do tác động của Covid. Vậy là dòng tiền sẽ đi vào ngành tài chính nói chung và chốt lời ở Bất Động Sản. Rất nhiều người đã rút hàng chục tỷ đồng ra từ chứng khoán và hỏi: Đầu tư bất động sản chỗ nào?

Thứ hai – F0 tham gia thị trường. Đây được coi là nhân tố đột biến sau khi họ càn quét thị trường chứng khoán thành công. Họ biến vận may của mình từ chứng khoán thành bất động sản để “GĂM” cho yên tâm, số còn lại họ quay vào chứng khoán làm mẻ tất tay. Đối tượng này ít kiến thức về pháp lý, nhưng lại rất liều lĩnh. Họ là những nhà đầu tư thiên thần với sự tự tin “chơi đâu thắng đó”. Có thể chính vì vậy, một loạt các loại BĐS xưa nay không ai để ý thì bây giờ lại thành hàng “hot” như: đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất vườn,… được ra làm đặc sản hết. Thắng thua chưa biết thế nào nhưng mọi người đang phấn khởi lắm. Ai cũng thành chuyên gia phân tích chỉ trong vài thương vụ lướt sóng.

Thứ ba – thông tin quy hoạch. Các thông tin quy hoạch được tung ra ồ ạt. Từ hệ thống cao tốc Miền Tây, đến quy hoạch sân bay, thành phố vệ tinh, đường ven biển, rồi thành phố cấp 1 lên thành phố trực thuộc TW, TP trực thuộc TW lên đô thị đặc biệt, quy hoạch hai bên sông Hồng, cầu xây thêm 12 con nối 2 bờ sông Hồng, …. cả nước như một đại dự án được tung ra với quy hoạch đồng bộ. Những thông tin tích cực này gặp được sự hồ hởi của dòng tiền rẻ. Hai bên chắp cánh cho nhau bay vút lên trời xanh với sự gia tăng về thanh khoản và giá.

Thứ tư – tăng khung giá đất nhà nước. Vừa rồi, khung giá đất một số địa phương được tăng lên từ 15-30%, có những nơi 50% – 100% làm cho các nhà đầu tư cho rằng giá đất bây giờ không thể rẻ hơn được nữa. Vậy thì không mua bây giờ thì bao giờ???

Nhưng cuối cùng, các bạn cần phải lưu ý, đây là thời kỳ hỗn loạn của Bất động sản. Những sản phẩm tốt chưa chắc đã giao dịch tốt, những sản phẩm rủi ro có khi lại là hàng hot. Vì vậy, nếu làm Môi giới mà không có tiền cũng là chuyện bình thường, là nhà đầu tư mà không mua được hàng cũng rất bình thường và có bị găm tiền vào những sản phẩm rủi ro cũng là chuyện bình thường. Nếu bạn xác định là Môi giới chuyên nghiệp thì hãy lường trước hết rủi ro của sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn là nhà đầu tư thì hết sức tỉnh táo và cần nâng cao hiểu biết về pháp lý.

Thị trường nói chung sẽ vẫn tốt do nguồn tiền vẫn rất dồi dào. Chúc các bạn thành công!!!!

Theo Nguyễn Thọ Tuyển

Từ đầu năm 2020 từ khi tình hình dịch Covid bùng nổ trên toàn thế giới thì thị trường Bất động sản Việt Nam bắt đầu phát triển một cách nhanh chóng. Bất động sản bắt đầu sốt lên đối với các nhà đầu tư. Một vài nguyên nhân tác động với tình hình sốt đất như: lãi suất ngân hàng giảm, các nhà đầu tư nửa mùa, thông tin quy hoạch, tăng khung giá đất nhà nước,... Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi tham gia vào thị trường bất động sản, càng có lợi nhuận cao thì rủi ro càng lớn. Do đó App Sharkland có mặt trên thị trường bất động sản với mục tiêu là hỗ trợ các nhà đầu tư giảm thiểu tối đa các rủi ro và đóng vai trò như một “cố vấn” trong giao dịch bất động sản. Các tính năng của Sharkland giúp người dùng Định giá BĐS, xem giá đất của từng khu vực, lên kế hoạch và lập chiến lược tài chính,... Hoặc các tư liệu về luật bất động sản. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những tính năng hữu ích của Sharkland nhé.

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác