SÂN BAY TECNIC HỚN QUẢN

Chỉ vì một thông tin rất cơ bản và hết sức tầm bậy rằng “Bình Phước báo cáo về kế hoạch thực hiện lập dự án sân bay Técníc Hớn Quản” mà nhiều người cũng dễ dàng bị dụ dỗ và lao vào như con thiêu thân.

Bạn thử tỉnh táo phân tích thử xem sân bay ở Bình Phước dùng để làm gì và ai sẽ đi?

👉 Đầu tiên, theo quy hoạch phát triển sân bay của Việt Nam đến 2050 hoàn toàn không có sân bay nào ở Bình Phước. Có nhiều sân bay đã có quy hoạch và được duyệt rồi nhưng cũng đợi sẽ thực hiện sau 2030. Như vậy kể cả Bình Phước có được duyệt bổ sung sân bay thì cũng phải sau 2030 mới được triển khai. Vậy thì bạn mua đất hôm nay với giá của hơn 10 năm sau và ngồi ôm cây chờ. Không chết mới lạ.

👉 Thứ 2, TT nói “GT – VT chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành liên quan xem xét kiến nghị của Bình Phước để nghiên cứu trong quá trình lập Quy hoạch hệ thống cảng hàng không theo quy định của Luật Quy hoạch”   chứ không hề nói “Lập kế hoạch đi trình lên rồi tôi cho triển khai luôn’. Lập kế hoạch và báo cáo thì cứ làm, làm để có cái mà làm, có cái mà giải ngân và có cái để… dụ những ông lắm tiền khờ khạo vác tiền về đây cho dân mình bớt nghèo. Ngâm đó thời gian tôi nói nó không phù hợp và không duyệt. Chắc TT đi công tác ở Bình Phước đi công tác ở Bình Phước cũng chỉ nói vui với mấy anh rằng “Đường về tỉnh mình hơi xa, giá như có cái sân bay thì đỡ cực nhỉ?”. Thế là mấy anh nói “Hay là để em làm cái nghiên cứu tiền khả thi về sân bay đi anh?”. TT bảo “Uh, cứ nghiên cứu báo cáo xem sao!?”.

👉 Thứ 3, Nếu Bình Phước có sân bay ai sẽ đi? Khỏi phải làm điều tra, nghiên cứu cũng biết người dân Bình Phước đi làm ăn xa thì phần lớn cũng chỉ quanh quẩn ở HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Khoảng cách từ các địa phương này về quê Bình Phước chỉ khoảng 150km đổ lại, chạy xe mất cỡ 2 tiếng nên không ai bị khùng mà đi máy bay cho tốn tiền, mất thời gian cả. Nếu là người dân địa phương khác thì họ không đến Bình Phước để làm gì cả vì ở đây không có gì để chơi. Nếu là nhà đầu tư quốc tế thì họ sẽ đến Tân Sơn Nhất và Long Thành rồi di chuyển bằng đường bộ đến Bình Phước vì sân bay này là sân bay lưỡng dụng chứ đâu phải sân bay quốc tế. Nếu là NDT trong nước từ các tỉnh miền Trung, Bắc thì bạn thử đếm xem có được bao nhiêu NDT đầu tư vào Bình Phước? Vậy thì sân bay này nếu làm chắc chỉ để… nuôi bò.

👉 Thứ 4, hiện tại đã có kế hoạch xây dựng cao tốc HCM – Bình Phước. Hiện tại chưa có cao tốc thì thời gian di chuyển từ HCM đến Bình Phước cỡ khoảng 2 tiếng, nếu có cao tốc thì chắc cỡ trên dưới 1 tiếng. Lúc đó có mời đi máy bay miễn phí cũng chẳng ai đi. Chưa kể chi phí để làm cao tốc rẻ hơn rất nhiều, xe con, xe tải, xe cont đi được hết, chở hàng thuận tiện… Còn sân bay thì chỉ có máy bay và chim, cò mới bay được. Một lý do nữa để tin sân bay này mãi sẽ chỉ nằm trên giấy, theo thời gian nó vàng úa và làm… vàng mã.

Đu trend, lướt sóng không phải lúc nào cũng tốt và không phải lúc nào cũng mang lại một cảm giác rất Yomost! Hãy cẩn thận. Và nếu bây giờ nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh cái gì đó ở Bình Phước thì hãy mở cửa hàng kinh doanh thùng gỗ 8 cạnh nhé.

Chúc bạn tỉnh táo và không ngộ nhận để rồi ngộ…

Hy vọng người dân Bình Phước vẫn còn đất để canh tác sau khi đàn LỢN đi qua. Hãy share và và tag bạn của mình vào để họ tránh xa cơn sóng dữ này ra nhé. 

Các bài về Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu có sẵn trên trang của tô. các bạn có thể tham khảo thêm.

Nguồn: Mai Quốc Bình

Chia sẻ bài viết

Xem thêm các bài khác

Bí quyết đầu tư

NHỮNG KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG NHẤT CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ ĐẤT

Mua bán nhà hiện nay tồn tại 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tay giá bao giờ cũng rẻ hơn nhưng độ rủi ro rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng bạn có thể yên tâm ngủ ngon. Nhà có đầy đủ giấy tờ được pháp luật công nhận sau này cũng dễ bán hơn.