🏡 HÀNG LOẠT CÔNG TY “MA” BỊ BẮT TẠI TP.HCM

Hàng loạt các dự án được rao bán như căn hộ, đất nền của các công ty Khang Gia, KingLand, Eagle Land, Tiên Phong Land, Phát An Gia hầu hết không có thật hoặc bán qua tay cho nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an chính thức vào cuộc xác minh.

Công An truy nã giám đốc công ty Khang Gia

Nhận được nhiều đơn tố cáo, công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, xác minh và quyết đinh truy nã ông Trịnh Minh Thanh, giám đốc công ty địa ốc Khang Gia về tội chiếm đoạt tài sản xảy ra tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng, quận 8. Chung cư Khang Gia, quận 8 là chung cư do chính công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Trịnh Minh Thanh với cương vị là người đứng đầu công ty đã bán căn hộ số 12B tầng 5 không có thật cho bà Trần Thị Kim Liên và chiếm đoạt trên 1.5 tỷ đồng. Ngoài ra, sau khi bán căn hộ số 12B tầng 5, Trịnh Minh chỉ đạo bán căn hộ số 10 tầng 7 cho bà Lê Thị Xuân Hà và tiếp tục bán căn hộ số 10 đó cho ông Phan Nhất Hải chiếm đoạt số tiền 984 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận các cáo buộc tội lừa đảo của công ty địa ốc Khang Gia về hành vi bán căn hộ cho nhiều người và bán các căn hộ thuộc diện tích xây dựng trái phép do công ty Khang Gia làm chủ đầu tư như chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú), chung cư Khang Gia (quận Gò Vấp). Phía công an TP.HCM đã xác minh tại chi cục thuế quận 10 và phát hiện công ty Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Bắt tạm giam tổng giám đốc công ty KingLand

Ông Trịnh Quốc Hưng, 40 tuổi, quê Hưng Yên, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc CTCP thương mại và đầu tư KingLand bị bắt tạm giam về tôi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo như thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận hàng chục đơn tố cáo của người dân về cách thức hoạt đông kinh doanh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty KingLand. Thông qua hình thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hợp đồng hợp tác đầu tư dự án khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5) tại xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Qua cuộc điều tra, công an đã xác nhận công ty KingLand chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầu tư dự án KingLand Home City 5. Ông Trịnh Quốc Hưng đã tự ý lập bảng vẽ phân lô dự án, tự quảng cáo, ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng hợp tác đầu tư để bán đất nền và thu tiền của nhiều người dân. Sau khi người mua tròng đủ tiền, ông Trịnh Quốc Hưng đã bỏ trốn và không thực hiện đúng các cam kết như đã hứa với khách hàng.

Bắt giám đốc công ty Eagle Land và Tiên Phong Land

Công an TP.HCM khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam Trương Tuấn Em, giám đốc CTCP đầu tư bất động sản Eagle Land và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy giám đốc công ty Tiên Phong Land) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo như điều tra, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy khai bào rằng vào tháng7/2018, bà Thúy cùng Vũ Tiến Hường thỏa thuận đặt cọc chuyển nhượng lô đất rộng khoảng 2.462m2 từ bà Lê Thị Tỉnh và ông Đinh Quốc Tuyến. Khu đất lúc này đang bị thế chấp ngân hàng, chưa giải chấp và đang bị tranh chấp, chưa chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp phép dự án đầu tư….

Sau khi hoàn tất việc kí kết hợp đồng và đặt cọc, bà Thúy liên hệ với bên đối tác thứ 3 tức là công ty Eagle Land do ông Trương Tuấn Em làm giám đốc đại diện pháp luật để tự lập bản vẽ.  Công ty Eagle Land cùng Thúy Và Hường phân lô khu đất thành 29 nền với tên dự án “Khu dân cư Gò Cát mới- Phú Hữu, Quận 9” tổ chức dự án và ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho 22 khách hàng và chiếm đoạt hơn 41,5 tỷ đồng.

Tháng 9/2018, Thúy đứng ra thành lập công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land. Sau đó tổ chức ký lại toàn bộ các hợp đồng chuyển nhượng với khách hàng và tiếp tục thu tiền.

Kết thúc cuộc điều tra, công an TP.HCM kết luận công ty Eagle Land và công ty Tiên Phong Land không chuyển nhượng được đất, không phân lô tách thửa, không thực hiện được bất kì dự án nào và cũng không có đất để bàn giao cho khách hàng theo các hợp đồng chuyển nhượng đã ký. Số tiền đã lấy từ khách hàng cũng không hoàn trả lại được.

Công ty Phát An Gia vẽ 5 dự án “ma”, lừa gần 100 tỷ đồng  

Công an TP.HCM khởi tố vụ án, bắt giam ông Hoàng Mạnh Cường, tổng giám đốc công ty Phát An Gia về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với hình thức tổ chức quy mô lớn.. Ông Hoàng Mạnh Cường đã vẽ ra 5 dự án “ma” tại TP.HCM với gần 200 đất nền và lừa hơn 80 khách hàng và thu về khoảng 100 tỷ đồng.

Theo như có quan cảnh sát điều tra cho biết ông Hoàng Mạnh Cường không nộp hồ sơ xin phép đầu tư xây dựng cũng không được cơ quan chức năng nào phê duyệt chấp nhận chủ trương và cấp phép đầu tư xây dựng các dự án tại quận 9, TP.HCM. Điển hình như khu dân cư Central House đường 4, khu dân cư đường 8, khu dân cư Trường Lưu, khu dân cư Long Phước và khu dân cư Võ Văn Hát. Tuy nhiên, ông Cường đã tự tạo ra các tên cho dự án, lập bảng quảng cáo, bảng vẽ phân thành 193 nền để lừa bán và hàng chục khách hàng đã sập bẫy. Ông Cường nhanh chóng ký hợp đồng và thu tiền các khách hàng thu, tổng số tiền ông Cường chiếm được khoảng 97 tỷ đồng. Sau đó, ông cường tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ các thửa đất tại các dự án cho nhiều cá nhân khác.

Theo như UBND phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP.HCM) cũng vừa cảnh báo về một sàn giao dịch BĐS giới thiệu cho khách hàng về dự án”Căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12”. Thông qua kiểm tra, rà soát, UBND khẳng định không có bất kỳ dự án nào của công ty Phát An Gia được thực hiện, triển khai. Do đó, để đảm bảo tránh bị kẻ xấu lừa đảo người dân nên cẩn thận cảnh giác nếu thấy có bất kỳ dự án nào có sự bất thường, khả nghi, có dấu hiệu lừa đảo.

Trước đó, UBND quận 10 cũng đã từng cảnh báo hàng loạt dự án “ma” như khu đất số 502 đường 3/2, phường 14 với cái tên LeGa Fashion Q10. Nhiều thông tin quảng cáo, chào bán giá rẻ, có sổ hồng từng nền tại khu đất mặt tiền đườnh Thành thái và Tô Hiến Thành. Phường 14 cũng được rao bán rầm rộ, có nhiều đối tượng còn rao bán đất trong công viên, khu ký túc xá của học viện cán bộ TP.HCM. Phường 12, quận Bình Thạnh cũng là các địa điểm của những người lừa đảo nhấm đến với các dự án đất nền bất hợp pháp trên đường Phan Chu Trinh – Chu Văn An.

Nguồn: Theo Lê Xuân (tổng hợp) Người đồng hành

🔻🔻🔻 Việc không nắm rõ các thông tin cần thiết sẽ là một tổn thất, mất mát nặng nề nhất. Để NĐT hoặc người mua tránh những dự án ma, chọn lọc những sản phẩm uy tín, chất lượng, đáng tin cậy nhất. Đó là lí do app Sharkland ra đời với nghĩa vụ giúp cho người dân trên khắp Việt Nam có thể tìm kiếm, sở hữu cho mình những bất động sản phù hợp thông qua 1 app duy nhất. Sharkland với nghĩa vụ và mục tiêu trở thành một công cụ đắc lực nhất trong lĩnh vực bất động sản được kết hợp với công nghệ 4.0. Sharkland rất cần những ý kiến đóng góp để cải thiện app ngày một tốt hơn. Vì hạnh phúc của bạn là niềm vui của chúng tôi. Hãy nhanh tay tải app Sharkland và trải nghiệm ngay nhé!!!

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Xem thêm các bài khác