📈THỊ TRƯỜNG BĐS KHỞI SẮC, TĂNG TỐC CUỐI NĂM 2020

 

Từ quý 2/2020, thị trường BĐS có những dấu hiệu thay đổi tình hình một cách rõ ràng. Điển hình một số chủ đầu tư bắt đầu mở bán hàng loạt các dự án, còn người mua và giới đầu tư có mức độ quan tâm rất cao về các loại sản phẩm, dich vụ của BĐS sau một thời gian dài thị trường BĐS bị chững lại do đại dịch Covid-19 bùng nổ mạnh.

Trong hôi thảo “Bất động sản Việt Nam 2020-2021: Sẵn sàng chu kỳ mới” được tổ chức vào quý 2 vừa qua, một chuyên gia nhận định rằng nhu cầu nhà ở của người dân và các nhà đầu tư đang rất lớn. Vì vậy, BĐS sẽ hồi phục lại nhanh nhất so với các nghề khác khi bệnh dịch covid-19 kết khúc. Chuyên gia cũng dự báo rằng từ nay đến cuối năm 2020 đối với thị trường địa ốc khó có thể xảy ra bất kì điểm xấu nào. Điều này cũng được minh chứng sau khi đợt dịch một kết thúc, không còn giãn cách xã hội, thị trường cũng tạm khôi phục các giao dịch. Trong nhiều cuộc khảo sát vẫn cho thấy rằng nguồn cung BĐS luôn ở mức thiếu hụt trầm trọng, trong khi đó lực cầu vẫn mạnh.

Cụ Thể theo báo cáo của DKRA quý 3-2020 có những dự án tại khu vực nội thành hướng phía Tây và Tây Nam có mức tiêu thụ lên đến 90%. Đây là một trong những khu vực được đánh giá cực kì lí tưởng do sở hữu lượng dân số lớn, hệ thống hạ tầng đầy đủ, lượng tăng cơ học cao, được năng cấp và đầu tư mới liên tục. Đi kèm với những giá trị tuyệt vời đó là mức giá đầu tư cực kì hợp lí so với các khu vực khác như khu Đông, Nam. Từ đó, những NĐT ưa thích phân khúc an toàn không ưa mạo hiểm, chịu rủi ro cao lựa chọn đầu tư tại khu vực này thì hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển vững bền.

Song song với các mặt thuận lợi đang có trong thị trường BĐS, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng việc chọn một dự án có mức giá phù hợp với dòng tiền rất quan trọng. NĐT phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá một dự án có tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản và quan trọng dự án phải thu hút thị truờng. Đại diện DHA corporation cũng khẳng định để một dự án có thể tự thu hút người mua, dự án phải có sự khác biệt, độc lạ. Sự khác biệt phải có giá trị đem đến các lợi ích thiết thực cho người sử dụng và NĐT

Điển hình cho sự khác biệt là dự án D-Aqua tọa lạc tại Bến Bình Đông Q8 được đầu tư các nội khu hiện đại và tiện ích lớn nhất trong khu vực khuôn viên hơn 8.000 m2. D-qua còn sở hữu hẳn tuyến phố thương mại mở giữa thiên nhiên đầu tiên tại Sài Gón. Đại diện nhà phát triển cho biết, tận dụng khoảng không tại khu vực kết nối để kết nối 2 tòa tháp căn hộ. Ngoài ra chủ đầu tư đang nghiên cứu, thiết kế để tạo ra dòng suối bên trong dự án và các dãy shophouse sẽ được trải dài hai bên trục đường nội khu ven dòng suối này. Mô hình dự án được dựa trên phiên bản phố chợ thương mại giữa thiên nhiên, dự án hôi tụ nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống, thư giãn ngoài trời. Khu vực này còn có thể tổ chức các lễ hộị với quy mô lớn quanh năm, thu hút các khách đến tham quan mua sắm. Phố chợ thương mại ở D-qua được kỳ vọng sẽ tương tự như các mô hình phố mở ở Singapore và Thái Lan. Dự án không chỉ thu hút các khách hàng vãng lai trong nước mà còn nhắm đến các khách ngoại quốc tại TP.HCM. Đại diện nhà phát triển dự án phân tích thêm rằng tuyến phố thương mại mở tại D-Aqua không chỉ NĐT được hưởng các lợi nhuận, mà người dân cũng được hưởng lợi ích. Để chứng minh cho người dân thấy được những lợi ích và quyền lợi, dự án cũng có các khu vực, không gian chung để người dân giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống. Khách vãng lai nhờ vào tính độc đáo của tuyến phố cũng được thu hút, từ đó việc kinh doanh dự án sẽ phát triển, đảm bảo nguồn lợi tức của các nhà đầu tư nhờ việc cho thuê hàng tháng.

Nguồn: Ánh Dương (Theo nhịp sống kinh tế)

 

🔻🔻🔻 Thời điểm cuối năm 2020 được các chuyên gia đánh giá là thời khắc phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS. Nhiều chủ đầu tư đẫ mở bán hàng loạt các dự án với nhiều loại hình, phân khúc bất động sản khác nhau. Do đó, NĐT và người mua phải biết nắm bắt cơ hội trong cuối năm 2020 này. Để kích cầu người mua, các chủ đầu tư sẽ chào bán sản phẩm với nhiều ưu đãi hơn để vực dậy thị trường cũng như thúc đẩy nền kinh tế, đánh dấu sự khởi sắc trở lại của BĐS trong những quý đầu đầy u ám của năm 2020. Để nắm rõ hơn những thông tin về sản phẩm cũng như các giá trị ưu đãi của từng loại dự án và tránh các mối nguy họa, rủi ro gặp phải các dự án ”ma”. Hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng Sharkland để cùng cập nhật và trao đổi các thông tin hữu ích từ cộng đồng NĐT uy tín hàng đầu có bề dày kinh nghiệm trong thị trường BĐS của Sharkland. Ngoài ra, ứng dụng còn nhiều chức năng khác nhau hỗ trợ cho người mua và NĐT như thu thập dữ liệu để đo lường, phân tích tránh gặp phải các dự án treo, không tiềm năng. Hãy trải nghiệm Sharkland ngay!!!

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Xem thêm các bài khác